3 MẸO CHỌN GIÀY CAO GÓT PHÙ HỢP VỚI CHIỀU CAO MÀ QUÝ CÔ NÊN BIẾT

giay hong anh tip
3 MẸO CHỌN GIÀY CAO GÓT PHÙ HỢP VỚI CHIỀU CAO MÀ QUÝ CÔ NÊN BIẾT

Giày cao gót là “món quà tuyệt vời” dành cho phái đẹp. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một đôi giày cao gót phù hợp với chiều cao để đủ tự tin sải bước nhưng không khiến đau chân.

1. Chọn giày theo tỷ lệ cơ thể

Các chị thường lựa chọn một đôi giày quá cao khi muốn tăng chiều cao nhưng đây là quan điểm sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe liên quan đến các bệnh về cột sống, xương khớp hay đơn giản bị đau chân, dễ bong gân. 

Một lưu ý nhỏ là các chị cần lựa chọn chiều cao giày vừa phải, phù hợp với tỷ lệ cơ thể và dễ dàng sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Đối với dáng người thấp nhỏ nên lựa chọn giày cao gót 6 – 9 phân hoặc 12 phân trong các dịp đặc biệt, còn những nàng có chiều cao lý tưởng thì giày 3 – 5 phân là thích hợp.

Lựa chọn chiều cao giày tương xứng với tỷ lệ cơ thể để trông cân đối

2. Ưu tiên lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc của giày cao gót cũng ảnh hưởng đến chiều cao cơ thể. Đây là đều các chị bỏ qua hoặc không lưu ý nhiều. Một mẹo nhỏ dành cho các chị có chiều cao khiêm tốn là không nên chọn màu giày sặc sỡ.

Những gam màu trung tính là lựa chọn lý tưởng cho mọi dáng người, phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Khi kết hợp cùng trang phục nên chọn màu giày cao gót đồng điều để mang lại hiệu quả “ảo ảnh” chiều cao tốt nhất.

Màu kem được nhiều chị ưu ái lựa chọn 

Màu đen không bao giờ lỗi thời và phù hợp mọi dáng người

3. Cân nhắc kiểu dáng của giày cao gót

Giày sandal cao gót là lựa chọn lý tưởng phù hợp với tất cả chiều cao. Mẫu giày này tạo cảm giác đôi chân trong thon thả và luôn thoải mái, đặc biệt trong mùa hè. Đồng thời, các chị nên tránh những đôi giày cao gót có chi tiết rườm rà hay quai chéo bản quá to vì khiến tổng thể trở nên thô, luộm thuộm.

Không chỉ thế, những mẫu giày có phần gót nhỏ là lựa chọn lý tưởng dành cho các chị có chiều cao khiêm tốn. Một mẹo nhỏ khác là mẫu giày gót vuông thích hợp cho mọi dáng người. 

Giày sandal cao gót kiểu đáng không quá cầu kì, có điểm nhấn thường chú trọng ở phần quai giày

Giày gót nhỏ tạo cảm giác thanh mảnh và tăng chiều cao 

Trên đây là những gợi ý trong việc chọn giày cao gót phù hợp giúp tăng chiều cao hiệu quả. Một đôi giày lý tưởng có thể biến nhược điểm thành ưu điểm. Mong rằng các chia sẻ sẽ giúp ích cho các chị trong việc chọn giày cho bản thân.

Trả lời

Liên hệ