CÁCH CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI KIỂU DÁNG BÀN CHÂN

CÁCH CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI KIỂU DÁNG BÀN CHÂN

Chắc hẳn nàng đã có nhiều lần thốt lên “Đôi giày này xinh quá, chắc chắn mình sẽ mua nó!” “Ôi, nhưng mà mang kiểu này làm chân mình đau quá, không thể đi lâu được..” Chính xác là như vậy, bởi vì không ai có thể mang cùng 1 đôi giày mà người khác đang mang vì mỗi người đều có những đặc điểm bàn chân khác nhau.

Đặc điểm bàn chân bao gồm hình dáng bàn chân (chiều ngang, chiều cao) và đặc điểm độ dài các ngón chân.  Có 3 kiểu dáng bàn chân phổ biến là bàn chân Ai Cập (Egyptian), bàn chân La Mã (Roman) và bàn chân Hy Lạp (Greek). Trong bài viết này, Hồng Thạnh sẽ giúp bạn nhận diện và phân biệt các kiểu dáng bàn chân để tìm ra một đôi giày thời trang phù hợp và thoải mái nha.

BÀN CHÂN AI CẬP

Đặc điểm của người có bàn chân Ai Cập là chiều dài ngón chân giảm dần và ngón cái là ngón dài nhất. Người có kiểu bàn chân này ngón chân cái sẽ dễ bị tổn thương vì nó thường bị chèn ép nhất. Đối với khuôn chân Ai Cập, bạn nên tìm kiểu giày có đủ chỗ cho ngón cái và nhất là có đủ bề ngang để nó không bị xô lệch. Do đó những kiểu giày mũi nhọn hoàn toàn không phù hợp với dạng chân này; thay vào đó, bạn hãy chọn những kiểu giày mũi rộng, mũi tròn và mũi vuông để ngón chân mình được “dễ thở” hơn nhé

Figure 3. Recommended shoe shapes for Egyption foot

BÀN CHÂN LA MÃ

Bàn chân La Mã thường sẽ có 3 ngón đầu khá bằng nhau, trong khi 2 ngón còn lại thì ngắn hơn. Tương truyền rằng những nàng có kiểu bàn chân này thường có thiên phú về múa ballet. Nàng nên chọn nhưng đôi giày mũi vuông, mũi tròn hoặc hở mũi, những đôi giày sandal giúp đôi chân bạn không bị gò bó. Đặc biệt những kiểu giày Roman Sandal với thiết kế nhiều dây sẽ giúp bàn chân nàng trở nên đẹp và thon gọn hơn.

Figure 2. Recommended shoe shapes for Roman foot

 

BÀN CHÂN HY LẠP

Bàn chân Hy Lạp là hình dáng ít phổ biến hơn 2 kiểu bàn chân trên. Đặc điểm nhận diện là ngón thứ 2 dài hơn ngón cái và các ngón còn lại độ dài giảm dần và bàn chân thuôn dài, thanh mảnh. Những nàng có kiểu bàn chân này có thể đi các kiểu giày mũi nhọn hoặc kiểu giày mũi Almond – là một kiểu mũi tròn cổ điển, có phần thân trên cao và mũi rộng hơn để giảm bớt áp lực lên ngón chân dài nhất của nàng.

Figure 4. Recommended shoe shapes for Greek foot

        

Ngoài yếu tố hình dáng ngón chân thì còn các yếu tố khác như là mu bàn chân, hõm bàn chân, bề ngang bàn chân để quyết định 1 đôi giày phù hợp; ví dụ người có mu bàn chân và hõm bàn chân cao sẽ cần giày có phần thân trên cao.

Thời gian tốt nhất để chọn giày là buổi chiều tối vì lúc đó chân mình sẽ giãn nở nhất và bạn sẽ dễ chọn đôi giày phù hợp kiểu bàn chân của mình hơn.

Với kinh nghiệm 30 năm trong nghề, Hồng Thạnh luôn quan tâm đến những vấn đề đôi chân bạn gặp phải và mục tiêu của chúng tôi là gửi gắm đến bạn những kiểu giày phù hợp nhất, để bạn luôn có một đôi chân khỏe mạnh và xinh đẹp.

Mời các bạn đến Hồng Anh để chọn lựa cho mình một đôi giày phù hợp nhất nha ❤

Trả lời

Liên hệ